You are here: Home Tin tức Tin tức LG trình làng smartphone 4G màn hình “khủng”

Vũ Ngọc - Mobile

Số 04 Thiên Đức - Vệ An - TP Bắc Ninh - Bắc Ninh

LG trình làng smartphone 4G màn hình “khủng”

Email In PDF.

Hãng điện tử Hàn Quốc LG đã chính thức giới thiệu Optimus LTE, chiếc smartphone 4G đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình đạt chuẩn 720p (1280x720).


Đây là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình có độ phân giải 720p
Đây là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình có độ phân giải 720p
Chiếc điện thoại Optimus LTE này được LG trang bị màn hình có kích cỡ 4,5-inch, đạt độ phân giải HD 720p (1280x720) sử dụng công nghệ siêu sáng NOVA. Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình đạt chuẩn phân giải này.
Với kích cỡ màn hình 4,5-inch và tỉ lệ 16:9, LG Optimus LTE có số điểm ảnh trên 1 inch màn hình (pixel per inch) nhiều hơn so với màn hình công nghệ Retina của iPhone 4 và iPhone 4S.
Cụ thể, Optimus LTE của LG có 329 ppi (điểm ảnh/inch) trên màn hình 4,5-inch, so với 326ppi trên màn hình 3,5-inch của iPhone và iPhone 4S. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng nội dung hiển thị trên màn hình của Optimus LTE vượt trội hơn hẳn so với iPhone.
Bên cạnh màn hình vượt trội về độ phân giải, Optimus LTE cũng được trang bị một cấu hình khá ấn tượng, với vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5GHz, 1GB bộ nhớ RAM, 4 GB dung lượng bộ nhớ và có khả năng mở rộng thêm 16GB bằng thẻ nhớ microSD. Sản phẩm có máy ảnh 8 megapixel ở sau và 1,3 megapixel ở trước để thực hiện cuộc gọi video.
Optimus LTE hoạt động trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread và sử dụng pin có dung lượng 1830mAh. Tuy nhiên, máy có thiết kế khá dày, 10,4mm, dày hơn so với thiết kế 9,3mm của iPhone 4.
LG tự tin sản phẩm của mình sẽ thành công trên thị trường thiết bị 4G
Cấu hình của LG LTE tương đương với cấu hình bị rò rỉ của “bom tấn” Galaxy Nexus mà Samsung dự định trình làng tới đây. Ngoài ra, theo dự đoán của nhiều người, Galaxy Nexus cũng được trang bị màn hình rộng đạt độ phân giải 720p. Có vẻ như, đây sẽ là 2 “đối thủ trực tiếp” của nhau trên thị trường.
“LG Optimus LTE là chiếc smartphone đầu tiên cung cấp và hiển thị nội dung HD sống động và rõ ràng trên mạng 4G” - Tiến sĩ Jong-seok Park, chủ tịch kiêm CEO của LG Electronics Mobile cho tự hào tuyên bố - “Mục tiêu của chúng tôi là dẫn đầu sân chơi của các thiết bị LTE (4G) bằng cách liên tục cung cấp các sản phẩm tốt nhất dựa trên các kiến thức và bằng sáng chế về công nghệ LTE mà chúng tôi đang nắm giữ”.
Bên cạnh màn hình “khủng”, cấu hình của sản phẩm cũng “khủng” không kém
Hiện LG đang nắm giữ trong tay 23% trong tổng số 1.400 bằng sáng chế về công nghệ LTE trên toàn cầu, điều này đồng nghĩa với việc LG sẽ có “tấm lá chắn” khá kiên cố trong trường hợp có xảy ra các tranh chấp và kiện tụng về công nghệ 4G trong tương lai.
Hiện giá bàn và ngày ra mắt chính thức của sản phẩm chưa được tiết lộ.

Chia sẻ bài viết này với bạn bè

 

Add comment


Security code
Refresh