You are here: Home Tin tức Network Mobifone 3G (WCDMA)

Vũ Ngọc - Mobile

Số 04 Thiên Đức - Vệ An - TP Bắc Ninh - Bắc Ninh

Mobifone 3G (WCDMA)

Email In PDF.
Mô tả

Mạng MobiFone 3G là mạng viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn IMT-2000, sử dụng băng tần 2.100 Mhz được MobiFone chính thức khai thác từ ngày 15 tháng 12 năm 2009 theo giấy phép số 1118/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 11/8/2009.

Là mạng di động theo chuẩn thế hệ thứ 3 (Third Generation Network - 3G), của MobiFone cho phép thuê bao di động thực hiện các dịch vụ cơ bản như thoại, nhắn tin ngắn với chất lượng cao, đặc biệt là truy cập Internet với tốc độ tối đa đạt tới 7,2 Mbps. MobiFone 3G sẽ có khả năng hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn trong thời gian tới.

Mạng MobiFone 3G được kết nối và tích hợp toàn diện với mạng MobiFone hiện tại (công nghệ GSM 900/1800 Mhz), cho phép cung cấp dịch vụ theo chuẩn 3G cho các thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone.

Công nghệ chuyển giao (hand-over) cho phép thuê bao MobiFone duy trì liên lạc thông suốt khi di chuyển giữa vùng phủ sóng mạng 2G và 3G.Đối tượng sử dụng

Tất cả các thuê bao của MobiFone (trả trước, trả sau) đã được khai báo cho phép  truy nhập mạng MobiFone 3G để thực hiện gọi, gửi/nhận SMS và sử dụng dịch vụ dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới  384 kbps.

Để sử dụng dịch vụ Video Call hoặc Gói cước dữ liệu với tốc độ cao hơn, vui lòng đăng ký để sử dụng.Điều kiện sử dụng

Khách hàng của MobiFone (trả trước, trả sau) cần có:

 • Có thiết bị đầu cuối 3G (máy ĐTDĐ, USB Datacard, PC, Laptop v.v.) hỗ trợ chuẩn UMTS và hoạt động ở băng tần 2.100 Mhz.  Để biết thêm thông tin chi tiết về khả năng hỗ trợ của các loại thiết bị đầu cuối, khách hàng có thể xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đi kèm, website của nhà sản xuất máy đầu cuối; hoặc website (bằng tiếng Anh) http://www.gsmarena.com để tham khảo cấu hình và khả năng hỗ trợ của các loại máy điện thoại di động đang sử dụng.
 • Máy điện thoại lựa chọn mạng ở chế độ băng tần “UMTS” hoặc ở chế độ “Dual Mode”.
 • Thuê bao đang ở trong vùng phủ sóng 3G và đã đăng nhập mạng MobiFone 3G (hiển thị chữ 3G/3,5G ở góc phía trên bên trái của màn hình máy di động).
 • Tại thời điểm cung cấp dịch vụ, tất cả các thuê bao của MobiFone được khai báo cho phép truy nhập mạng MobiFone 3G mà không cần đăng ký, giữ nguyên SIM Card và số thuê bao hiện có. Trong thời gian tới MobiFone sẽ phát hành SIMCard 3G được tích hợp nhiều dịch vụ và tiện ích tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: Các điều kiện trên có thể được thay đổi tùy theo chính sách kinh doanh của MobiFone trong từng giai đoạn khác nhau.Cài đặt

Thông thường, máy đầu cuối hỗ trợ mạng 3G của khách hàng có 3 chế độ lựa chọn mạng: UMTS (3G), GSM (2G/2,5G), và Dual mode (2G/2,5G và 3G) hoặc một thuật ngữ tương tự.

 • Khi khách hàng lựa chọn chế độ UMTS thì thuê bao chỉ được truy nhập vào mạng 3G với điều kiện nằm trong vùng phủ sóng 3G. Thuê bao sẽ không thể  chuyển sang mạng 2G trong bất cứ trường hợp nào. Do đó:
  • Khách hàng sẽ không thể liên lạc được (gọi đến/gọi đi, nhắn tin, sử dụng dịch vụ data...) nếu nằm ngoài vùng phủ sóng mạng 3G của MobiFone.
  • Nếu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ như: cuộc gọi thường, cuộc gọi video, dịch vụ data mà di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng của mạng 3G thì dịch vụ đó sẽ bị ngắt.
 • Khi khách hàng lựa chọn chế độ GSM (2G/2,5G) thì thuê bao chỉ được truy nhập mạng 2G/2,5G của MobiFone với điều kiện nằm trong vùng phủ sóng 2G/2,5G. Thuê bao sẽ không thể chuyển sang mạng 3G trong bất cứ trường hợp nào. Do đó:
  • Khách hàng sẽ không thể liên lạc được (gọi đến/gọi đi, nhắn tin...) nếu nằm ngoài vùng phủ sóng mạng 2G/2,5G của MobiFone.
  • Nếu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ như: cuộc gọi thường, dịch vụ dữ liệu mà di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng của mạng 2G/2,5G thì dịch vụ đó sẽ bị ngắt.
 • Khi khách hàng lựa chọn chế độ Dual mode, máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng vùng phủ sóng phù hợp nhất về chất lượng, cường độ sóng, dịch vụ đang sử dụng... tùy theo thời điểm và khu vực mà khách hàng đang sử dụng. Do đó:
  • Khách hàng có thể truy cập mạng 2G/3G tùy từng thời điểm.
  • Nếu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ như: cuộc gọi thường hoặc  dịch vụ data mà di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng của mạng 2G/3G thì dịch vụ sẽ được chuyển giao sang mạng 3G/2G nếu tại đó mạng 3G/2G có phủ sóng và chất lượng đảm bảo kết nối.
  • Do dịch vụ video call không được hỗ trợ trên mạng 2G nên nếu khách hàng đang thực hiện cuộc gọi video call mà di chuyển ra khỏi vùng phủ mạng 3G thì cuộc gọi sẽ bị ngắt.

Lưu ý: Tại thời điểm mới cung cấp dịch vụ, vùng phủ sóng của mạng 3G còn hạn chế rất nhiều so với mạng 2G, đồng thời, đối với các dịch vụ cơ bản như thoại, SMS thông thường thì KHÔNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT giữa mạng 3G và 2G. Do đó, MobiFone khuyến nghị khách hàng nên lựa chọn chế độ Dual mode cho thiết bị đầu cuối, theo đó thiết bị đầu cuối sẽ tự động chuyển giao giữa 2G và 3G để đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn.Thời điểm cung cấp

Mạng MobiFone 3G được chính thức hoạt động từ 0h00 ngày 15/12/2009. Các dịch vụ và gói cước đi kèm cũng được chính thức được cung cấp từ thời điểm này.

Lưu ý:

 • Khách hàng chỉ có thể sử dụng dịch vụ trên mạng MobiFone 3G khi ở trong vùng phủ sóng 3G và đáp ứng các điều kiện về thiết bị đầu cuối.
 • Khi thuê bao nằm trong vùng phủ sóng mạng 3G của MobiFone và đã cài đặt/đăng ký các gói cước Mobile Internet sẽ được sử dụng dịch vụ dữ liệu có tốc độ tối đa từ 384 Kbps đến 7,2Mbps theo từng gói cước dữ liệu tương ứng.
 • Đối với các dịch vụ Fast Connect (Mobile Broadband): khách hàng chỉ nên đăng ký khi hoạt động trong vùng phủ sóng 3G và EDGE của MobiFone. Các dịch vụ này sẽ bị hạn chế về chất lượng và tốc độ truy cập khi sử dụng trên nền GPRS.

Theo Mobifone

Chia sẻ bài viết này với bạn bè

 

Add comment


Security code
Refresh